Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- þurrsöltun
- ENSKA
- dry curing process
- DANSKA
- tørsaltningsprocess
- SÆNSKA
- torrsaltning
- FRANSKA
- processus de salaison à sec
- ÞÝSKA
- Trockenpökeln
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Við þurrsöltun er þurri saltblöndu, sem inniheldur nítrít og/eða nítröt, salt og önnur efni, stráð á allt yfirborð kjötsins og því næst kemur jöfnunar-/þroskunartími.
- [en] Dry curing process involves dry application of curing mixture containing nitrites and/or nitrates, salt and other components to the surface of the meat followed by a period of stabilisation/maturation.
- Rit
-
[is]
Tilskipun Evrópuþingsins og ráðsins 2006/52/EB frá 5. júlí 2006 um breytingu á tilskipun 95/2/EB um aukefni í matvælum önnur en litarefni og sætuefni og tilskipun 94/35/EB um sætuefni til notkunar í matvælum
- [en] Directive 2006/52/EC of the European Parliament and of the Council of 5 July 2006 amending Directive 95/2/EC on food additives other than colours and sweeteners and Directive 94/35/EC on sweeteners for use in foodstuffs
- Skjal nr.
- 32006L0052
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- kvk.
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.