Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- útskot
- ENSKA
- disgorging
- DANSKA
- degorgering
- Svið
- landbúnaður
- Dæmi
-
[is]
Heiti sem er frátekið fyrir gæðafreyðivín og freyðivín með landfræðilega merkingu eða upprunatáknun sem er geymt á flösku í 12 til 24 mánuði áður en umhelling eða útskot fer fram eða víndreggjarnar eru fjarlægðar.
- [en] Term reserved for quality sparkling wine, sparkling wine with a geographical indication and designation of origin, having between 12 and 24 months of bottling before the racking method, disgorging or wine lees removal.
- Skilgreining
-
[is]
aðferð sem beitt er til að ná óhreinindum og gerleifum úr freyðivíni með því að hvolfa flösknni og láta gerið botnfalla niður í flöskuhálsinn og á tappann. Hann er síðan kældur eða frystur og tappinn tekinn út og frosinn tappi af gerleifum fjarlægður
- [en] an operation carried out by a skilled workman during the making of sparkling wines by bottle fermentation.The cork and the sediment deposited on it is removed from each bottle (IATE)
- Rit
-
[is]
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 607/2009 frá 14. júlí 2009 þar sem mælt er fyrir um tilteknar, ítarlegar reglur um framkvæmd reglugerðar ráðsins (EB) nr. 479/2008 um verndaðar upprunatáknanir, verndaðar, landfræðilegar merkingar, hefðbundin heiti, merkingu og framsetningu tiltekinna vínafurða
- [en] Commission Regulation (EC) No 607/2009 of 14 July 2009 laying down certain detailed rules for the implementation of Council Regulation (EC) No 479/2008 as regards protected designations of origin and geographical indications, traditional terms, labelling and presentation of certain wine sector products
- Skjal nr.
- 32009R0607
- Athugasemd
-
Einnig væri hægt að nota þýðinguna ,útskotsaðferð´.
- Orðflokkur
- no.
- Kyn
- hk.
- ÍSLENSKA annar ritháttur
- útskotsaðferð
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.