Hoppa yfir valmynd

Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins

Leitarorð Leitartungumál
Nánari leit  |  Fletting sviða

Hugtakasafn : Eitt hugtak
ÍSLENSKA
fæðuofnæmisvaldur
ENSKA
food allergen
DANSKA
fødevareallergen
SÆNSKA
allergener i livsmedel
ÞÝSKA
Lebensmittelallergen
Svið
landbúnaður
Dæmi
[is] Í september 2020 samþykkti Alþjóðamatvælaskrárráðið reglur um starfsvenjur fyrir stjórnendur matvælafyrirtækja varðandi stjórnun fæðuofnæmisvalda (CXC 80-2020), þ.m.t. tilmæli um að draga úr fæðuofnæmisvöldum með samhæfðri nálgun í matvælaferlinu sem byggist á almennum kröfum um hollustuhætti.

[en] In September 2020, the Codex Alimentarius Commission adopted a code of practice on food allergen management for food business operators (CXC 80-2020) including recommendations on the mitigation of food allergens by a harmonised approach in the food chain based on general hygiene requirements.

Skilgreining
ofnæmisvaldur: efni sem getur valdið ofnæmisviðbragði og viðvarandi ofnæmisástandi. Getur verið úr fæðu, lyfjum, jurtum, dýrum o.fl (Læknisfræðiorðasafn Íðorðabanka Árnastofnunar)

Rit
[is] Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 2021/382 frá 3. mars 2021 um breytingu á viðaukunum við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 852/2004 um hollustuhætti sem varða matvæli að því er varðar stjórnun á fæðuofnæmisvöldum, endurúthlutun matvæla og matvælaöryggismenningu

[en] Commission Regulation (EU) 2021/382 of 3 March 2021 amending the Annexes to Regulation (EC) No 852/2004 of the European Parliament and of the Council on the hygiene of foodstuffs as regards food allergen management, redistribution of food and food safety culture

Skjal nr.
32021R0382
Orðflokkur
no.
Kyn
kk.

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira